Ảnh chụp "siêu trăng" từ ASUS Zenfone 3 và so sánh với các smartphone khác.

View previous topic View next topic Go down

default Ảnh chụp "siêu trăng" từ ASUS Zenfone 3 và so sánh với các smartphone khác.

Post by canhraungot on 15/11/2016, 14:42

Ngày hôm qua trên Facebook đã rất rộn ràng với nhiều hình ảnh chia sẻ về mặt trăng (ngày 14 tháng 11), đây là "siêu trăng" sáng nhất trong vòng 68 năm qua và phải đến năm 2034 thì mới có một "siêu trăng" sáng tương tự như vậy. Trước đó, bạn có thể cần một camera đắt đỏ để chụp ảnh bầu trời. Ngày nay, thì mọi thứ đã đơn giản hơn với một chiếc smartphone, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có khả năng chụp được hiện tượng thiên nhiên kì thú này.

Mình đã thử nghiệm chụp "siêu trăng" với chiếc ASUS Zenfone 3 và một vài thiết bị khác, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp "siêu trăng" nói riêng và những bức ảnh thiếu sáng trên chiếc Zenfone 3 nói chung.
Thách thức:
Thách thức khi chụp ảnh trăng là lấy được độ chi tiết của nó. Với camera thông thường, những bức ảnh trăng hiển thị chỉ như một đốm trắng trên màn đêm đen. Điều này xảy ra bởi điện thoại thông thường tinh chỉnh tự động bằng cách giảm tốc độ màn trập hoặc tăng cường ISO. Kết quả là những bức ảnh bị cháy sáng.
Giải pháp:
Một trong những tính năng tốt nhất của ZenFone 3 là cho phép bạn thay đổi thiết lập của camera tương tự như trên máy DSLR. Theo hướng này, bạn có thể tăng tốc độ màn trập để giảm cháy sáng và giúp bạn có thể chụp được bề mặt của trăng một cách thực chi tiết.
Sau đây là vài mẹo để chụp những bức ảnh tuyệt vời về "siêu trăng" trên ZenFone 3:
1. Tìm một địa điểm với bầu trời trong rõ: Chắc rằng bầu trời trong rõ bởi chỉ vài dải mây mỏng cũng có thể khiến bạn khó khăn để lấy độ chi tiết như bạn muốn.
2. Sử dụng chế độ thủ công trên ZenFone 3: Bởi ZenFone 3 có tính năng tương tự như trên máy DSLR, bạn có thể tinh chỉnh thiết lập trên chế độ Thủ công để chụp được những bức ảnh "siêu trăng" tuyệt vời.

  • Tốc độ màn trập khoảng 1/80 – Tinh chỉnh tốc độ màn trập nhanh hơn giúp chụp nét hơn và tối ưu chi tiết trên thấu kính của bạn.
  • Mức ISO tại 50 – Mức ISO thấp giúp không quá nhiều ánh sáng đi vào camera (là nguyên nhân chính dẫn đến ảnh bị cháy sáng). Ở mức này sẽ cho thấy họa tiết bề mặt của trăng mà không bị cháy sáng.Sau đây là vài bức ảnh được chụp vào tối hôm qua, sử dụng ZenFone 3, Oppo F1S and Samsung S7 Edge. Trong quá trình chụp, mình đảm bảo rằng tất cả đều chụp cùng vị trí và sử dụng thiết lập tối ưu nhất của điện thoại.
Zenfone 3
Ảnh Zenfone 3 khi đã Zoom
OPPO F1s
Samsung Galaxy S7 Edge

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum