Nhiều người gốc Việt phải bán nhà ở California để chuyển đến nơi khác sinh sống

View previous topic View next topic Go down

default Nhiều người gốc Việt phải bán nhà ở California để chuyển đến nơi khác sinh sống

Post by canhraungot on 15/11/2016, 18:42

Mặc dù California được mệnh danh là “Tiểu Bang Vàng”, tuy nhiên rất nhiều người dân ở đây đã phải bỏ tiểu bang này để đến nơi khác sinh sống, vậy lý do là gì?

Thống kê của công ty phân tích CoreLogic cho biết, cứ mỗi một người đến tiểu bang California mua nhà thì có 3 người California bán nhà để dọn đi nơi khác.
Thống kê này cũng nói rằng tiểu bang California là một trong những thị trường có giá nhà đắt nhất Hoa Kỳ. Giá trung bình hiện nay là 430 ngàn Mỹ kim, tăng 71% kể từ năm 2011.

Còn theo thống kê của National Association of Realtors, San Jose đứng đầu danh sách với giá nhà trung bình là 1 triệu Mỹ kim. Trong khi đó, tiền lương không theo kịp giá nhà tăng vọt, khiến nhiều người không thể nào có cơ hội để mua nhà, đặc biệt là giới công chức và tầng lớp trung lưu.
Bất chấp cơ hội việc làm và tiền lương tiếp tục tăng, tiểu bang được mệnh danh là Tiểu Bang Vàng tiếp tục bị mất dần cư dân theo từng năm, và có thể phải đối phó với sự thiếu hụt tầng lớp công nhân có mức lương trung bình.
Để đổi lấy cuộc sống dễ chịu hơn, cư dân California đành phải đánh đổi các bãi biển có thời tiết rất đẹp ở California, để đến sinh sống tại các tiểu bang khác như Arizona, Texas và Nevada.
Tuy nhiên, California lại tiếp tục có sức thu hút mạnh đối với người mua nhà ở ngoại quốc.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum