Bị phạt ăn giun sống vì... không đạt chỉ tiêu bán hàng

View previous topic View next topic Go down

default Bị phạt ăn giun sống vì... không đạt chỉ tiêu bán hàng

Post by canhraungot on 18/11/2016, 17:58

Một công ty ở Trung Quốc đã khiến nhân viên sợ chết khiếp bằng hình phạt vô cùng kinh dị. Theo đó, nhân viên sẽ phải ăn giun sống khi không đạt chỉ tiêu bán hàng.

Theo Dailymail, nhân viên của một công ty bán hàng ở Thiểm Tây, Trung Quốc (trong đó có một phụ nữ mang thai) đã bị buộc phải ăn giun sống khi không đạt chỉ tiêu bán hàng trong ngày. Sự việc này xảy ra vào ngày 8/11 tại Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Theo các hình ảnh được đăng tải, những người lao động này đã phải ăn giun sống kèm uống rượu gạo trước mặt đồng nghiệp của mình. 

Theo báo cáo, khoảng 50-60 nhân viên trong đồng phục vàng đã tụ tập tại một quảng trường rộng để chứng kiến hình phạt này. Nhiều người trong số họ đã cầm những tờ bướm giới thiệu vật liệu và dịch vụ xây dựng của công ty. 

Các nhân viên làm việc cho một nhóm bán hàng có tên là 'Ai Jia', hoặc 'nhà yêu' ở Trung Quốc. Một nhân viên cho biết họ làm việc cho một tập đoàn gồm 10 công ty xây dựng tại địa phương.

Một người đàn ông, có vẻ là nhân viên giám sát, đã mang đến 2 túi nhựa đựng giun, ly, đũa và 2 chai rượu và bắt đầu đọc tên những nhân viên không kiếm đủ số lượng khách hàng do công ty giao vào ngày hôm trước.


Nhân viên bị buộc ăn giun sống như một hình thức trừng phạt

Sau đó, ông ta rót rượu ra và gắp giun bỏ vào những chiếc ly trước khi bắt các nhân viên không đảm bảo doanh số phải uống “hỗn hợp” này trước sự chứng kiến của đồng nghiệp.

Một nhân viên cho hay: "Hôm nay, chúng tôi đang phải chịu hình phạt ăn giun sống vì không đủ chỉ tiêu bán hàng. Cứ thiếu 1 khách hàng thì chúng tôi phải ăn 4 con giun".

Được biết, vào mỗi buổi sáng, nhân viên của công ty sẽ nhận được mục tiêu kinh doanh trong ngày. Nếu họ không đạt mục tiêu được đề ra, họ sẽ nhận hình phạt này vào hôm sau.

Một nhân viên nữ đang có thai cũng bị buộc uống rượu giun nhưng cô ta từ chối quyết liệt vì sợ bị sẩy thai. "Tôi không thể ăn sâu bây giờ, tôi cũng không thể uống rượu trừ phi tôi không muốn đứa trẻ này ra đời", cô chia sẻ. Sau đó, một đồng nghiệp nam đã chấp nhận hình phạt thay cô.

Theo lời kể của các nhân chứng, có khoảng 5 – 6 nhân viên đã phải chịu hình phạt này và hình phạt nơi công cộng thu hút sự tò mò của rất nhiều người đi đường.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên của công ty phải chịu những hình phạt "kinh dị" như vậy. Một nhân viên tiết lộ rằng: "Trước đây, chúng tôi đã phải ăn kiến và mực sống khi không đạt chỉ tiêu bán hàng".


Các nhân viên bị trừng phạt trước mặt đồng nghiệp ở nơi công cộng.

Ông Cao, một người chủ của công ty thiết bị nhà tắm là thành viên của tập đoàn trên cho biết các nhân viên phải “sẵn sàng chịu phạt”, trong khi chủ một công ty khác cho rằng hình phạt là “hình thức khích lệ đặc biệt”.

Tuy nhiên, Điều 88 trong luật lao động Trung Quốc đã quy định rằng nếu chủ sử dụng lao động gây thiệt hại cho nhân viên của mình thì sẽ buộc phải bồi thường.

Theo điều 88 của pháp luật hợp đồng lao động của Trung Quốc, sử dụng lao động không được phép để làm nhục và cung cấp cho sự trừng phạt đối với công nhân, chính phủ Trung Quốc cho biết trên trang web của mình.

Theo một số chuyên gia cho rằng công ty phải tôn trọng nhân viên của mình thay vì hạ thấp phẩm giá của họ. Ông Zhao Xiaodong, một luật sư ở địa phương chỉ trích rằng buộc nhân viên ăn sâu sống là xâm phạm quyền của người lao động. Đồng thời, luật sư này cũng khuyên các nhân viên nên khiếu nại vụ việc lên các cơ quan chức năng.

Được biết, sau khi những hình ảnh này được đăng tải đã làm dấy lên những lời chỉ trích của cộng đồng mạng Weibo.

Các hình phạt bất thường đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ người sử dụng Weibo, một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Một người dùng cho biết: "Ăn giun giúp cải thiện kinh doanh?"

Một người khác nói đùa: "Nếu tôi làm việc ở đó, tôi sẽ đổ tất cả đống giun đó lên đầu của ông chủ".

Kim Thanh
 (Theo Dailymail)

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum