Sau 2 năm, Công Phượng từ ngôi sao sáng nhất trở thành “cục nợ” của ĐT Việt Nam

View previous topic View next topic Go down

default Sau 2 năm, Công Phượng từ ngôi sao sáng nhất trở thành “cục nợ” của ĐT Việt Nam

Post by canhraungot on 24/11/2016, 17:08

Được trao cơ hội vào sân, nhưng những gì Công Phượng thể hiện trước Malaysia chỉ mang tới nỗi thất vọng. Không ai còn nhận ra Công Phượng sau những pha xử lý lóng ngóng ở nửa cuối hiệp hai với Malaysia. Đó là thời điểm HLV Hữu Thắng tung cậu học trò vào sân với mong muốn Phượng sẽ làm nên khác biệt bằng những pha xử lý đã giúp anh tạo dựng tên tuổi.
Nhưng đáp lại niềm tin ấy là những tình huống vụng về, nghiệp dư không thể tin nổi. Cầu thủ mang áo số 16 liên tục mất bóng, tranh chấp yếu ớt và không có nổi một pha qua người chất lượng.
Nhưng rồi các đàn anh cũng đã hết lòng tạo điều kiện để tiền đạo đang chơi bóng ở Nhật Bản có cơ hội tỏa sáng. Tuy nhiên, pha tỉa bóng của Trọng Hoàng đẹp bao nhiêu, thì Công Phượng kết thúc tồi bấy nhiêu dù ở tư thế đối mặt.
Trước khi kết thúc trận đấu, một lần nữa đàn anh đồng hương Công Vinh lại kiến tạo để đàn em của mình có cơ hội đối mặt với thủ môn Kharul lần thứ 2. Và như trước đó, Phượng lại xử lý chậm, tự làm hẹp góc sút và để thủ môn dễ dàng cản phá.
Công Vinh đã phải phát cáu với cậu em mình sau pha bóng ấy. “Tôi chuyền ngon như thế mà không ăn được”, Vinh ức chế nói với các đồng đội và phóng viên bên đường pitch sau tiếng còi mãn cuộc. Nhưng chắc chắn không chỉ Công Vinh, tất cả các thành viên khác đều nhận ra Công Phượng không còn là chính anh của 2 năm trước, khi là tâm điểm của cả nước, là niềm hy vọng sáng giá nhất của ĐT.
Đây cũng không phải lần đầu Công Phượng gây thất vọng. Chắc nhiều người vẫn nhớ trận đấu gặp Avispa Fukuoka, tiền đạo này cũng bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trong tình huống đối mặt thủ môn tương tự như thế.
Tốc độ, sự khéo léo và cả những cú dứt điểm theo cách riêng của tiền đạo người xứ Nghệ khiến nhiều người phải ngất ngây, nhớ mãi, thì giờ chỉ còn là sự chậm chạp, khắc khổ, vụng về trong từng pha bóng.
2 năm của quá nhiều thay đổi. Công Phượng không còn là ngôi sao sáng nhất, là trung tâm của mọi đường bóng để bay cao, để tỏa sáng. Giờ Phượng đã biết chải chuốt, đã biết tạo phong cách riêng cho mình qua bộ râu, mái tóc.
Nhưng việc mang niềm vui cho người hâm mộ bằng những bàn thắng, những pha đi bóng “thần sầu” dường như vì thế cũng ít dần. Quãng thời gian dự bị thảm họa ở Mito Hollyhock và chấm dứt mối tình đình đám với một nữ ca sĩ trẻ nổi tiếng đã làm hại Công Phượng. Chỉ nghĩ thôi cũng thấy buồn cho Phượng, cho đội tuyển và cho những người yêu mến anh.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum