Chúa Giê-su là ai?

View previous topic View next topic Go down

default Chúa Giê-su là ai?

Post by canhraungot on 27/11/2016, 14:01

1. Chúa Giê-su có sự khởi đầu như thế nào?

Không như người khác, Chúa Giê-su từng là một thần linh ở trên trời trước khi được sinh ra dưới đất (Giăng 8:23). Chúa Giê-su là tạo vật đầu tiên của Đức Chúa Trời, và ngài đã giúp Cha tạo ra muôn loài. Là tạo vật duy nhất được Giê-hô-va Đức Chúa Trời trực tiếp tạo ra, Chúa Giê-su được gọi một cách hợp lý là “con một” (Giăng 1:14). Vì là phát ngôn viên của Đức Chúa Trời, Chúa Giê-su cũng được gọi là “Ngôi Lời”.—ĐọcChâm-ngôn 8:22, 23, 30; Cô-lô-se 1:15, 16.


Những đức tính nào làm cho Chúa Giê-su là người dễ đến gần?—MA-THI-Ơ 11:29; MÁC 10:13-16.

2. Tại sao Chúa Giê-su xuống trái đất?

Đức Chúa Trời sai Con của ngài xuống trái đất bằng cách chuyển sự sống của Con vào lòng một trinh nữ người Do Thái tên là Ma-ri. Vì thế, Cha của Chúa Giê-su không phải là người phàm (Lu-ca 1:30-35). Chúa Giê-su xuống trái đất để (1) dạy sự thật về Đức Chúa Trời, (2) nêu gương cho chúng ta trong việc làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời dù gặp thử thách và (3) hy sinh mạng sống để làm “giá chuộc”.—Đọc Ma-thi-ơ 20:28.3. Tại sao chúng ta cần giá chuộc?

Giá chuộc là giá phải trả để giải thoát một người khỏi sự chết (Xuất Ê-díp-tô Ký 21:29, 30). Trong ý định ban đầu của Đức Chúa Trời, con người không phải già và chết. Làm sao chúng ta biết điều này? Đức Chúa Trời phán với người đầu tiên là A-đam rằng nếu ông bất tuân, hành động mà Kinh Thánh gọi là “tội lỗi”, thì ông sẽ chết. Vậy, nếu không phạm tội thì A-đam sẽ sống mãi (Sáng-thế Ký 2:16, 17; 5:5). Theo Kinh Thánh, bởi A-đam mà sự chết đã “vào” thế gian. A-đam đã truyền cho con cháu ông tội lỗi và bản án của nó, tức sự chết. Chúng ta cần giá chuộc để thoát khỏi án chết này.—Đọc Rô-ma 5:12; 6:23.
Ai có thể trả giá chuộc để giải thoát chúng ta khỏi sự chết? Khi chết, chúng ta chỉ trả được án phạt cho tội của riêng mình. Người không hoàn hảo không thể chuộc tội cho người khác.—Đọc Thi-thiên 49:7-9.4. Tại sao Chúa Giê-su chết?

Khác với chúng ta, Chúa Giê-su là người hoàn hảo. Ngài không cần chết cho tội lỗi của mình, vì ngài không bao giờ phạm tội. Thay vì thế, ngài chết vì tội của người khác. Đức Chúa Trời thể hiện tình yêu thương bao la đối với nhân loại khi sai Con ngài xuống để hy sinh cho chúng ta. Chúa Giê-su cũng bày tỏ tình yêu thương với con người qua việc vâng lời Cha và hy sinh mạng sống vì tội lỗi của chúng ta.—Đọc Giăng 3:16;Rô-ma 5:18, 19.


5. Hiện nay, Chúa Giê-su đang làm gì?

Khi còn trên đất, Chúa Giê-su chữa bệnh, làm người chết sống lại và xoa dịu nỗi đau của người khác. Qua đó, ngài cho thấy những gì ngài sẽ làm trong tương lai cho mọi người biết vâng lời (Ma-thi-ơ 15:30, 31;Giăng 5:28). Sau khi Chúa Giê-su chết, Đức Chúa Trời làm cho ngài sống lại ở thể thần linh (1 Phi-e-rơ 3:18). Từ đó, Chúa Giê-su ngồi bên hữu Đức Chúa Trời, đợi đến khi được ban cho quyền làm vua cai trị khắp trái đất (Hê-bơ-rơ 10:12, 13). Hiện nay, Chúa Giê-su làm vua ở trên trời, và môn đồ của ngài đang loan báo tin mừng này ra khắp đất.—Đọc Đa-ni-ên 7:13, 14; Ma-thi-ơ 24:14.
Chẳng bao lâu nữa, Chúa Giê-su sẽ dùng quyền năng để chấm dứt mọi đau khổ và loại trừ những kẻ gây ra điều đó. Tất cả những người tin Chúa Giê-su và vâng lời ngài sẽ được sống trong địa đàng.—Đọc Thi-thiên 37:9-11.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum