Bạn có biết Rito mất bao lâu để chuẩn bị cho 1 giải Chung Kết Thế Giới không?

View previous topic View next topic Go down

default Bạn có biết Rito mất bao lâu để chuẩn bị cho 1 giải Chung Kết Thế Giới không?

Post by canhraungot on 3/12/2016, 18:27

Biomajor – Trưởng Ban Nội Dung Esports đã có những chia sẻ rất thú vị trong bài Ask Riot về việc chuẩn bị giải Chung Kết Thế Giới của mình. Liệu bạn có đoán được rằng họ sẽ phải mất bao lâu, tập luyện như nào để có được một giải đấu chất lượng như vậy không? Hãy cùng xem những chia sẻ này của Biomajor nhé.

Chung Kết Thế Giới mất bao lâu để chuẩn bị? Công đoạn chuẩn bị bắt đầu trước bao lâu?
Tôi đã bắt gặp câu hỏi này rất nhiều lần, vì thế tôi nghĩ rằng sẽ khá vui khi cung cấp thêm một chút chi tiết về việc chúng tôi đã làm việc như thế nào tại một vài nhà thi đấu nổi tiếng nhất thế giới và chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất trong năm của mình. Đầu tiên, việc lên kế hoạch yêu cầu nhiều đội ngũ khác nhau, hàng trăm nhân viên (của Riot cũng như các đối tác) và được bắt đầu trước khoảng một năm. Không phải lúc nào cũng như vậy. Mỗi năm chúng tôi lại thành công trong việc tiến xa hơn một chút và hỗ trợ những nỗ lực tập thể này tốt hơn. Ví dụ, lần cuối chúng tôi xuất hiện ở Staples Center là 2013, có lẽ chúng tôi đã chuẩn bị trong vòng dưới 6 tháng!

Có nhiều yếu tố dẫn đến việc thu hẹp danh sách địa điểm thi đấu có thể lựa chọn, bao gồm sức chứa, tính sẵn dùng, địa điểm, vân vân. Nhưng nói chung là chúng tôi muốn tổ chức ở những địa điểm lớn, nơi sẽ kích thích người chơi và các đội tuyển. Tuy nhiên điều này cũng có những rắc rối, bởi sẽ có những mối quan hệ tỉ lệ nghịch giữa thanh thế của địa điểm thi đấu với khoảng thời gian chúng tôi được cho phép để chuyển đồ đạc vào và luyện tập trước giờ diễn. Đó là bởi vì tại những địa điểm này có những đội thể thao chuyên nghiệp thi đấu tại đó nhiều lần trong một tuần, và chúng tôi không thể nói rằng, “Này, đội Lakers và Kings có thể thi đấu sân khách tuần này được không để chúng tôi có thêm thời gian để chuẩn bị?” Đặt chỗ tại những địa điểm này cũng đồng nghĩa với việc phải liên hệ với họ trước từ 12-18 tháng và làm việc cùng đội ngũ nhân viên cũng như trang thiết bị của họ.

Trong trường hợp trận chung kết năm nay tại Staples, chúng tôi có khoảng 30 giờ kể từ lúc chiếc xe tải chở hàng đầu tiên có mặt cho đến lễ mở màn. Điều này dẫn đến việc chúng tôi chỉ có khoảng 3 giờ diễn tập trước khi lên sóng trực tiếp lúc 4 giờ chiều! Với một giới hạn sai sót nhỏ cùng những hiệu ứng và vũ đạo phức tạp như vậy, chúng tôi cần phải sử dụng một vài phương sách đặc biệt.

Nếu bạn có theo dõi, có lẽ bạn có thể thấy một chiếc hộp đệm được treo bao quanh sân bóng rổ. Đó là một vật liệu đặc biệt có khả năng hấp thụ ánh sáng trong khi gần như vô hình trước camera. Để mô phỏng hiệu ứng này, chúng tôi đã làm việc với một đối tác để tạo ra một video hoạt họa mà từ một địa điểm đặt camera cụ thể có dạng 3D. Để chắc chắn về hình dạng và cảm giác của nó trước camera, chúng tôi đã dựng một mô hình tỉ lệ 1/18 tại một cửa hàng ở Burbank và mô phỏng cách di chuyển của camera tại buổi diễn thật.

Sau nhiều tuần thử nghiệm, chúng tôi mang toàn bộ hệ thống kích cỡ chuẩn đến Citizens Business Bank Arena ở Ontario, California để tập luyện hệ thống đệm phức tạp này, với hơn 80 máy chiếu thẳng hàng, tiếp tục làm việc với vũ đạo của ban nhạc/ màn ra mắt của Zedd cũng như sự nổi bật của chiếc hộp khổng lồ 10’x10’ đó trong vòng 3 phút! Với tất cả những lần thử nghiệm đó, chúng tôi đã sẵn sàng mang tất cả tới Staples.

Chúng tôi hi vọng tất cả các bạn đều thích thú với kết quả cuối cùng, nhưng dù đã có chuẩn bị và luyện tập kĩ lưỡng như vậy, chúng tôi vẫn hết sức lo lắng và sợ hãi cho tới tận lúc bắt đầu. Thiếu sự chuẩn bị công phu đó, sẽ không có cách nào để buổi diễn có thể xảy ra. Nhân tiện, chúng tôi đã bắt tay vào công việc chuẩn bị cho 2017, vì vậy đội ngũ này lại tiếp tục tiến lên.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum