Xem xét cấm diễn với Minh Béo

View previous topic View next topic Go down

default Xem xét cấm diễn với Minh Béo

Post by IBM on 23/12/2016, 16:56

Xem xét cấm diễn với Minh Béo
(Tin tức giải trí) - ''Một người đã phạm tội như thế khó có thể đứng trên sân khấu biểu diễn được''.

Ngày 22/12, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Tổ chức biểu diễn cho biết, tới thời điểm này, Cục vẫn chưa quyết định việc cấm hay không cấm Minh béo tham gia biểu diễn: ''Minh Béo vừa về nước, hiện nay, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xem xét cụ thể trường hợp này".

Về chương trình Lục Lạc Vàng mà Minh Béo trước đây làm MC, đại diện công ty Lasta cho biết, sau khi nghe tin Minh Béo bị bắt, vào ngày 3/4, chương trình đã phải tạm ngưng để tìm MC mới. 10 chương trình đã quay sẵn do Minh Béo làm MC đã phải huỷ.

''Hiện nay chương trình Lục Lạc Vàng đang hợp tác khá thành công cùng với NSƯT Chí Trung nên việc thay MC lần nữa là khó xảy ra. Minh Béo đã về nước nhưng chưa liên lạc với chúng tôi. Còn việc có hợp tác lại với anh ta nữa hay không thì phụ thuộc vào việc cấp phép của Cục Tổ chức Biểu diễn. Nhưng tôi nghĩ với dư luận hiện nay thì chắc sẽ không bao giờ chúng tôi mời Minh Béo nữa''.


Hình ảnh Minh Béo gây bức xúc trong dư luận khi vừa ra tù vì tội ấu dâm

Trong khi đó, đại diện Sở VH-TT TP.HCM cho rằng, vụ việc của Minh Béo là chưa có tiền lệ nên Sở chưa có hướng giải quyết cụ thể: ''Có lẽ Ban giám đốc chúng tôi sẽ phải có một cuộc họp để tìm giải pháp cụ thể cho vụ việc của Minh Béo. Một người đã phạm tội như thế khó có thể đứng trên sân khấu biểu diễn được''.

Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam cho biết, do Minh béo chưa phải là Hội viên nên Hội không quản lý. Trong trường hợp tương tự thì Hội sẽ họp BCH và có biện pháp xử lý đích đáng. "Không thể chấp nhận một nghệ sỹ sân khấu có án tù như thế'', ông Thọ nhấn mạnh.

Cùng đưa ra quan điểm về vấn đề này, bà Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội) cho rằng, ở Việt Nam công cụ pháp luật để điều chỉnh những hoạt động nghệ thuật của Minh Béo sau khi gây án ở nước ngoài hầu như không có. Do vậy, việc Minh Béo có trở lại sân khấu hay không phụ thuộc rất nhiều vào công chúng.

Theo Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, căn cứ vào Điều 7 Nghị định 79/2012 và Nghị định 15/2016 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 79) thì chủ địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật phải có giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, cá nhân tổ chức biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện đúng nội dung ghi trong giấy phép.

''Như vậy, khi tổ chức hoặc biểu diễn nghệ thuật thì nghệ sĩ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Đối chiếu trường hợp của Minh Béo, phạm tội ở Mỹ và đã chấp hành xong án phạt về Việt Nam.

Hiện tại không có điều khoản nào cấm Minh Béo biểu diễn nghệ thuật khi về nước. Tuy nhiên, nếu muốn biểu diễn nghệ thuật thì Minh Béo phải nộp hồ sơ yêu cầu cơ quan chức năng cấp giấy phép biểu diễn. Còn việc có cấp phép hay không tùy thuộc vào cơ quan có thẩm quyền'' - luật sư Hoan nói.

Phạm đạo lý con người

Trước việc Minh Béo được thả tự do, muốn quay trở về Việt Nam và tiếp tục hoạt động nghệ thuật, công chúng đã xuất hiện luồng ý kiến phản đối dữ dội.

Ngày 22/12, nghệ sỹ Quốc Trung đã ra lời kêu gọi cộng đồng khi nói về Minh Béo: ''Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục NTBD và Bộ Văn Hoá, Thể Thao & Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy.

Trước đây các cơ quan quản lý có thể cấm biểu diễn với những hành động vi phạm thuần phong mỹ tục thì họ cũng có thể cấm Minh Béo vì đã vi phạm đạo lý của con người".

Nhiều nghệ sỹ khác như Nhà thiết kế Đức Hùng, ca sỹ Thái Thuỳ Linh cũng đồng tình với ý kiến Quốc Trung.

Được biết, trong khoảng thời gian bị giam giữ, Minh Béo vẫn tiếp tục công việc viết, sáng tác kịch bản.

''Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. […]. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù''- Lê Sang, quản lý sân khấu Sao Minh Béo khẳng định.

Diệp Lê

__________________

Những bài viết không có dấu sẽ bị xóa ngay mà không cần báo trước.
Pass Unlock: c5zone.clubme.net hoặc c5z áp dụng với mọi link Mediafire
Chúc bạn có những giờ học tập và giải trí vui vẻ trên diễn đàn WWW.C5Zone.clubme.net !
avatar
IBM
Rìu Chiến Sắt
Rìu Chiến Sắt

Join date : 2011-07-24
Location : Việt Nam
Posts : 1823

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum