Buýt nhanh BRT bị xe máy 'chặn' đầu khi chạy thử nghiệm

View previous topic View next topic Go down

default Buýt nhanh BRT bị xe máy 'chặn' đầu khi chạy thử nghiệm

Post by IBM on 29/12/2016, 19:00

(Bài báo có clip, vào link nguồn để xem)

Dù có đường ưu tiên và lực lượng thanh tra, CSGT phân làn nhưng hàng chục chiếc buýt nhanh vẫn phải bon chen giữa các phương tiện khác trong buổi chạy thử nghiệm sáng 29/12.

Ở nhiều đoạn giao cắt, buýt nhanh phải dừng lại đợi các phương tiện khác đi qua.


Nhiều phương tiện cá nhân vẫn lấn vào làn đường ưu tiên bởi theo quy định, khi đường ùn tắc, xe máy, ôtô chạy vào làn đường buýt nhanh sẽ không bị xử phạt. Trong ảnh, ba người đi xe máy đi vào đầu xe buýt nhanh khiến tài xế phải phanh lại.Thời điểm 11h ngày 29/12 tại cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ.Theo kế hoạch của Sở GTVT Hà Nội, khoảng 5-15 phút sẽ có một tuyến buýt nhanh đi qua nhà chờ.


Tuy nhiên, trong đợt chạy thử nghiệm sáng nay, ở đoạn đường chưa đầy 30 m nhưng có 2 chiếc buýt nhanh nối đuôi nhau. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là ùn tắc khiến các xe không giữ được lộ trình, khoảng cách.


Tại đoạn đường Tố Hữu, lưu lượng phương tiện thưa thớt hơn, xe buýt nhanh mới có thể di chuyển nhanh đúng tốc độ quy định. Tài xế ngoài nhiệm vụ lái thử nghiệm còn phải thông báo về đơn vị về tình trạng ùn tắc và những diễn biến chưa lường được trước.Trên một số xe có hành khách ngồi bên trong.Trong khi đó, nhiều nhà chờ vẫn đang trong tình trạng nhếch nhác. (Ảnh chụp sáng 29/12).Cũng có nhà chờ đã được lắp đặt điều hòa, quạt trần, quạt treo tường và bóng đèn điện bật sáng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội, cho biết sáng nay hơn 20 chiếc buýt nhanh chạy thử nghiệm. Số xe này chạy theo đúng phương án, biểu đồ của tuyến để xem mức độ ùn tắc giao thông trên toàn tuyến, thời gian đến điểm cuối có đúng như kế hoạch hay không.

"Sau ngày chạy thử hôm nay chúng tôi sẽ nghiên cứu lại, xem xét để có phương án tốt nhất. Thậm chí chúng tôi sẽ đề xuất thay đổi đèn tín hiệu ở một số nút giao thông cho hợp lý. Đến ngày 1/1/2017, buýt nhanh mới chính thức vận hành", ông Hải nói.

Vị này cũng thông tin thêm buýt nhanh sẽ chạy thử nghiệm trong cả ngày hôm nay. Sau đó, Trung tâm Quản lý điều hành Giao thông đô thị Hà Nội sẽ làm việc thêm với Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan liên quan.
Nguồn ZING

__________________

Những bài viết không có dấu sẽ bị xóa ngay mà không cần báo trước.
Pass Unlock: c5zone.clubme.net hoặc c5z áp dụng với mọi link Mediafire
Chúc bạn có những giờ học tập và giải trí vui vẻ trên diễn đàn WWW.C5Zone.clubme.net !
avatar
IBM
Rìu Chiến Sắt
Rìu Chiến Sắt

Join date : 2011-07-24
Location : Việt Nam
Posts : 1823

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum