VFF nộp phạt hơn 800 triệu vì CĐV ném vỡ kính xe tuyển Indonesia

View previous topic View next topic Go down

default VFF nộp phạt hơn 800 triệu vì CĐV ném vỡ kính xe tuyển Indonesia

Post by IBM on 29/12/2016, 19:03

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công bố án phạt 38000USD đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì sự cố xe chở đội tuyển Indonesia bị ném sau trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 hôm 7/12 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.


Đây không phải là lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải nộp phạt do những hành động mà CĐV quá khích gây ra. Tuy nhiên, khác với những án phạt trước, chỉ dừng ở mức 5000-10000 USD, lần này mức phạt đối với VFF nặng hơn, tới 38000 USD (tương đương hơn 800 triệu đồng).
Không chỉ để CĐV quá khích ném vỡ kính xe chở đội khách Indonesia, gây nguy hiểm đến an toàn sức khỏe của các thành viên đội bóng xứ sở Vạn đảo, VFF còn phải nộp phạt vì để CĐV đốt pháo và ném bịch nước xuống khu vực đường piste.


Số tiền nộp phạt lần này được trích ra từ quỹ của VFF chứ không phải khấu trừ vào tiền thưởng 50000 USD cho thành tích đồng hạng ba của giải đấu như một số nguồn tin đã đưa.

Sáng nay 29/12, VFF đã có cuộc làm việc với đại diện của Công an thành phố Hà Nội để rút kinh nghiệm về công tác đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu cũng như cùng bàn bạc về các giải pháp tránh xảy ra sự cố tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

VFF cũng mong muốn không lặp lại những sự cố này vì không chỉ bị nộp phạt, uy tín của bóng đá Việt Nam còn bị ảnh hưởng và đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu trên sân nhà hoặc phải thi đấu trong sân vận động không có khán giả.

Trước đó, tối 7/12, sau trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia, xe buýt trở đội khách đã bị các CĐV quá khích của Việt Nam tấn công. Các CĐV này đã ném đá khiến vỡ cửa kính xe buýt chở đội tuyển Indonesia. Mảnh kính vỡ văng ra làm xây xát một cán bộ phục vụ của đội tuyển Indonesia.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo VFF đã tìm gặp đại diện đội tuyển Indonesia để xin lỗi về sự cố đáng tiếc nói trên. Trong khi đó, lực lượng an ninh ở sân Mỹ Đình đã tăng cường nhân sự hộ tống chiếc xe chở đội tuyển Indonesia về tới khách sạn an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đội tuyển Indonesia đã được đưa trở lại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, chờ CĐV hoàn toàn ra về và lên chiếc xe bus khác của VFF để trở về khách sạn.

__________________

Những bài viết không có dấu sẽ bị xóa ngay mà không cần báo trước.
Pass Unlock: c5zone.clubme.net hoặc c5z áp dụng với mọi link Mediafire
Chúc bạn có những giờ học tập và giải trí vui vẻ trên diễn đàn WWW.C5Zone.clubme.net !
avatar
IBM
Rìu Chiến Sắt
Rìu Chiến Sắt

Join date : 2011-07-24
Location : Việt Nam
Posts : 1823

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum