Biệt kích Mỹ vào Syria tiêu diệt thủ lĩnh IS

View previous topic View next topic Go down

default Biệt kích Mỹ vào Syria tiêu diệt thủ lĩnh IS

Post by canhraungot on 10/1/2017, 17:16

Biệt kích Mỹ vào Syria tiêu diệt thủ lĩnh ISTrực thăng tấn công Apache đã được Mỹ huy động trong chiến dịch tiêu diệt các thủ lĩnh IS tại Syria

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận biệt kích Mỹ đã vào Syria và thực hiện thành công nhiệm vụ tấn công các thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông Jeff Davis ngày 9.1 nhấn mạnh chiến dịch của Mỹ tập trung vào các thủ lĩnh IS, do biệt đội viễn chinh ETF đảm trách. Đây là lực lượng biệt kích từng được triển khai ở Iraq.

Tuy nhiên phát ngôn viên Davis đã bác bỏ thông tin trước đó do Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh) đưa ra rằng 25 người đã bị tiêu diệt trong vụ này; gọi đây là “sự thổi phồng thái quá”.

Hãng tin AFP cũng dẫn lời ông Davis bác bỏ thông tin cho rằng biệt kích Mỹ bắt giữ người. Nhưng ông tiết lộ ngoài việc tiêu diệt thủ lĩnh IS, chiến dịch còn thu thập thông tin tình báo cho các hoạt động trong tương lai.


Không rõ bao nhiêu lính Mỹ được huy động, nhưng có nguồn tin cho biết họ dùng 4 chiếc trực thăng 

Các nguồn tin khác nhau cho biết ít nhất 4 trực thăng của Mỹ, gồm cả loại trực thăng tấn công Apache đã được sử dụng trong chiến dịch trên.

Trong khi đó, một sĩ quan quân đội Syria tiết lộ radar quân sự của Syria phát hiện máy bay nhưng đã không nhận diện được đó là máy bay của nước nào.

Link

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum