ĐT Việt Nam sắp được dự World Cup sau thể thức mới “siêu dị” từ FIFA

View previous topic View next topic Go down

default ĐT Việt Nam sắp được dự World Cup sau thể thức mới “siêu dị” từ FIFA

Post by canhraungot on 10/1/2017, 19:41

Sau rất nhiều phiên họp và lấy ý kiến từ rất nhiều những chuyên gia thì cuối cùng FIFA đã có quyết định mang tính bước ngoặt từ World Cup 2026.


Việc tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup từ 32 lên thành 48 vào năm 2026 đã chính thức được thông qua, sau khi các quốc gia thành viên của LĐBĐ thế giới (FIFA) đạt được thỏa thuận với nhau. Với việc tăng số đội, cơ hội để các đội tuyển thuộc các nền bóng đá kém và đang phát triển được tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh càng tăng cao. Việt Nam cũng được hưởng lợi từ những thay đổi này.

Như đã biết, ý tưởng tăng số lượng đội dự VCK World Cup lên 48 đội là của tân chủ tịch FIFA, Gianni Infantino. Đề xuất này trước đó được ông Infantino đưa ra và hứa hẹn thực hiện khi tiến hành chiến dịch tranh cử chức chủ tịch FIFA hồi đầu năm 2016, nhưng khi đó số lượng đội đề nghị chỉ có 40 đội.

Theo thể thức mới với 48 đội tham gia, World Cup 2026 sẽ có 16 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 3 đội. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ bước tiếp vào vòng knock- out. Như vậy theo thể thức này, World Cup sẽ có tới 80 trận đấu và thời gian diễn ra sự kiện cũng kéo dài hơn.

Phương án này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng trong đó có những ý kiến ủng hộ của Jose Mourinho hay Maradona. Cậu bé Vàng chia sẻ: “Tôi rất vui và đồng tình với ý kiến của chủ tịch FIFA, nó đem lại giắc mơ cho những đội bóng yếu và những nền bóng đá kém phát triển, mở ra 1 trang mới trong lịch sử FIFA. Một ý tưởng tuyệt vời!”.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum