Bậc tam cấp vươn dài, trắng trợn ‘cướp’ vỉa hè ở TP.HCM

View previous topic View next topic Go down

default Bậc tam cấp vươn dài, trắng trợn ‘cướp’ vỉa hè ở TP.HCM

Post by canhraungot on 3/4/2017, 12:26

 Hàng trăm bậc tam cấp bê tông, sắt thép trải dài trên vỉa hè đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) khiến nhiều người đi bộ không khỏi hãi hùng.

Trong khi cơ quan chức năng TP.HCM đang nỗ lực xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè thì trên đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) nhiều hộ dân vẫn vô tư chiếm dụng vỉa hè.
Đặc biệt, hàng trăm bậc tam cấp được người dân xây dựng từ bê tông hoặc lắp ráp từ sắt, thép lấn chiếm vỉa hè nghiêm trọng.


Hết bậc tam cấp bằng bê tông lấn chiếm vỉa hè lại đến bậc tam cấp bằng sắt, thép trải dài trên vỉa hè. (Ảnh: Quang Hải)
Thậm chí, có rất nhiều bậc tam cấp trải dài hàng mét trên vỉa hè, tạo thành những “ma trận” chướng ngại vật, rất nguy hiểm cho người đi bộ nếu không may vấp phải.
Lãnh đạo quận Gò Vấp đã nhiều lần xử lý, yêu cầu người dân tháo dỡ những bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hètrên đại lộ Phạm Văn Đồng, nhưng đến nay những bậc tam cấp trên vẫn nằm chình ình như cũ.
Theo người dân ở đây, có bậc tam cấp đã tồn tại nhiều năm nay nhưng cũng có những bậc tam cấp mới được người dân xây dựng, lắp ráp để ra vào.


Những bậc tam cấp cao chiếm dụng vỉa hè trên đại lộ Phạm Văn Đồng. (Ảnh: Quang Hải) 
“Chúng tôi biết là lấn chiếm vỉa hè nhưng nền nhà cao nên người dân phải làm bậc tam cấp dài để người và phương tiện ra vào. Thực tế, mới đây chính quyền cũng có nhắc nhở, tháo dỡ nhưng chúng tôi phải xem lại tình thế nhà cửa như thế nào thì mới sửa lại được", bà Oanh - người dân sống tại đại lộ Phạm Văn Đồng cho hay.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được vào ngày 2/4:Những bậc tam cấp cao, dài hàng mét chiếm 1/2 diện tích vỉa hè trên đại lộ Phạm Văn Đồng. (Ảnh: Quang Hải)


Mặc dù được thiết kế có thể gấp gọn lại nhưng các hộ dân ở đây vẫn không gấp vào sau khi sử dụng. (Ảnh: Quang Hải)


Tình trạng "cướp" vỉa hè kéo dài nhiều km trên đại lộ. (Ảnh: Quang Hải)


Bậc tam cấp này dài tới gần 3m. (Ảnh: Quang Hải)Bậc tam cấp bằng bê tông nằm chình ình trên vỉa hè. (Ảnh: Quang Hải)
Bậc tam cấp được xây bằng đá cứng. (Ảnh: Quang Hải)Dù chính quyền đã nhắc nhở, nhưng người dân nơi đây vẫn chưa tìm được giải pháp để thay thế những bậc tam cấp "khổng lồ" này. (Ảnh: Quang Hải)

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum