Chấn động MMA: Võ Trung Quốc bị sỉ nhục bởi nhân viên massage

View previous topic View next topic Go down

default Chấn động MMA: Võ Trung Quốc bị sỉ nhục bởi nhân viên massage

Post by canhraungot on 6/5/2017, 10:39

Một cuộc chiến không cân sức giữa cao thủ MMA và một kẻ hành nghề tẩm quất, dấy lên nghi vấn về âm mưu bôi nhọ võ truyền thống Trung Quốc. 
Trong những ngày gần đây, giới mộ điệu võ thuật trên toàn thế giới bàn tán sôi nổi về trận đấu giữa một tay đấm MMA và võ sư Thái Cực Quyền đều đến từ Trung Quốc và tiếp đó những dư âm sau trận cũng là một đề tài nóng bỏng, mang tới những tranh cãi chưa có hồi kết.

Kẻ thua cuộc Ngụy Lôi đang "kéo sập" danh tiếng của võ truyền thống Trung Quốc
Theo tìm hiểu, trận đấu người ta coi như "đại chiến" của hai nền võ thuật, giữa hiện đại - quá khứ, võ thuật mới - võ truyền thống, chỉ là một cuộc đấu tự phát. Nó không được bất kỳ Liên đoàn nào đứng ra tổ chức chính bởi vậy kết quả chỉ mang tính tham khảo.
Song với tất cả những gì đã xảy ra có thể nói trận đấu tự phát này đã tạo ra một cơn bão thông tin mà ở đó người thắng được đẩy lên tận mây xanh còn kẻ thua cuộc gần như "kéo sập" thanh danh cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc.
Đi sâu vào khai thác thông tin mới thấy đây cũng là một trận đấu không hề cân sức, cân tài. Từ Hiểu Đông hiện tại là huấn luyện viên trưởng, đồng thời là người sáng lập Trung tâm bồi huấn MMA Bắc Kinh. Anh là người tiên phong đưa MMA truyền bá vào Trung Quốc, cũng là HLV đầu tiên có được chứng nhận đào tạo MMA từ Hiệp hội Kickboxing Thế giới (World Kickboxing Association).

Ngụy Lôi thực chất chỉ là nhân viên tẩm quất
Trong khi đó đối thủ Ngụy Lôi được mệnh danh là cao thủ Thái Cực Quyền. Tuy nhiên sau khi trận đấu kết thúc những trang báo Trung Quốc cho biết anh này chỉ là một võ sư bình thường, thậm chí chỉ là một chuyên viên tẩm quất.
Ngụy Lôi khoe trên mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) rằng có 20 năm kinh nghiệm tập thể hình, 40 tuổi vẫn nâng ngon lành trên 100 kg và tự nhận là người sáng lập hệ phái Lôi Công Thái Cực Quyền. Nhưng theo tấm ảnh mà những trang báo nước này tìm thấy, Ngụy Lôi sinh ngày 6/1975, đã tốt nghiệp cấp 3, là một chuyên viên tẩm quất cao cấp.
Sau trận đấu, Ngụy Lôi giải thích với giới truyền thông rằng anh thua chóng vánh vì bị trượt ngã bởi đôi giày kém ma sát, và anh cũng không kịp sử dụng nội công vì những gì diễn ra là quá nhanh. Trước những lời giải thích của Ngụy Lôi, phóng viên trang hk.on (Trung Quốc) chốt lại một câu đầy nghi vấn: "Dường như sử dụng Thái Cực Quyền để thi đấu đối kháng là bất hợp lý. Tôi thấy nó giống như một trận đấu cố tình thua có chủ ý".
Những nghi vấn về một trận đấu được "dàn xếp" để bôi nhọ võ truyền thống Trung Quốc lại càng khẳngđịnh khi Từ Hiểu Đông một người vốn khiêm tốn, hòa nhã lại có những lời thách đấu đầy ngạo mạn mang tính hạ thấp cả nền võ thuật đã truyền thống hàng nghìn năm.
Vả lại sau trận đấu chẳng khác gì "treo đầu dê, bán thịt chó" với Ngụy Lôi, Từ lại tự tin thách đấu các vị trưởng môn võ thuật mà phần lớn trong số ấy đều đã cao tuổi. Họ chẳng dại gì đi đánh nhau với lớp trẻ. Tiếp đó muốn so tài với Chân Tử Đan thực chất chỉ là cao thủ trên phim, dù anh này có võ nghệ cao cường nhưng chưa bao giờ tỷ thí ngoài đời thật...

Từ Hiểu Đông đang có âm mưu đánh bóng tên tuổi?
Những dữ kiện ấy càng cho thấy, Từ đang muốn đánh bóng tên tuổi để tất cả giới võ thuật biết tới tên anh và Trung tâm bồi huấn MMA của anh dĩ nhiên cũng sẽ "nổi như cồn".
Động cơ "lật mặt những kẻ giả dối" võ truyền thống Trung Quốc đã được chính Từ nói ra nhưng người ta đang nghi ngờ đó chỉ là trò đánh bóng tên tuổi. Nhưng dù với động cơ nào thì chắc chắn tay đấm này sẽ phải đối đầu với những võ sĩ bậc nhất Trung Quốc trong thời gian tới, trước mắt Yi Long "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang sẵn sàng hạ bệ Từ Hiểu Đông.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum