"Phì cười" trước những nội dung "chế" trên trang Wikipedia

View previous topic View next topic Go down

default "Phì cười" trước những nội dung "chế" trên trang Wikipedia

Post by canhraungot on 6/5/2017, 10:42

Mặc dù không phổ biến, nhưng vẫn có những bài đăng trên Wikipedia đã bị thay đổi nội dung, trở thành không đúng sự thật, hoặc mang nội dung khiến người đọc không thể không "phì cười".

Wikipedia từ lâu đã là khái niệm không còn quá xa lạ với người Internet khi đóng vai trò như một bách khoa toàn thư được dịch sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Điểm đặc trưng của Wikipedia đó là được viết và xây dựng dựa trên rất nhiều người dùng thuộc các tổ chức khác nhau, nên bất kỳ ai muốn thay đổi bài viết trên Wikipedia thì chỉ cần có một trình duyệt web và khả năng truy cập Internet.

Cũng bởi lý do này mà rất nhiều bài đăng trên Wikipedia đã bị thay đổi nội dung, trở thành không đúng sự thật, hoặc mang nội dung khiến người đọc không thể không "phì cười".Danh sách những kẻ sát nhân hàng loạt: Danh sách này chưa được thống kê một cách đầy đủ. Bạn có thể đóng góp để mở rộng chúng. Tuy nhiên xin đừng mở rộng chúng bằng cách giết người.Quy tắc đầu tiên của Thermodynamics (nhiệt động lực học) đó là ... đừng nhắc tới thermodynamicsDòng mô tả về Charlie Sheen - tài tử có cuộc đời chìm trong gái, rượu và ma túy: Charlie Sheen sinh ngày 3/9/1965, một nửa là người, một nửa là cocaine.Một fan của tựa phim Batman thậm chí thay đổi cả wikipedia về nhân vật này thành những ký tự lạ lùng được viết hoa.Trang Wikipedia về Tổng thống thứ 12 của Thổ Nhĩ Kì bị thay đổi hình ảnh đai diện. Tuy nhiên sự cố này đã sớm được khắc phục.Nữ ca si Mariah Carey thậm chí bị cho là "đã chết" trên Wikipedia vào ngày 31/12/2016 với lý do "xấu hổ". Cô bị phát hiện là đã hát nhép hụt đến hai lần trong lễ hội đón mừng năm mới 2017 diễn ra tại Quảng trường Thời đại.Emma Stone thì may mắn hơn, được fan hâm mộ của mình sửa Wikipedia lại với nội dung mô tả: Là một ca sĩ người Mỹ với nụ cười xinh đẹp. Năm 1987, cô ngã xuống từ cổng thiên đường như một thiên thần.

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum