Premier League xứng đáng vỗ ngực "Hay nhất quả đất"

View previous topic View next topic Go down

default Premier League xứng đáng vỗ ngực "Hay nhất quả đất"

Post by canhraungot on 6/5/2017, 10:45Chưa biết kết cục Premier League là như thế nào, nhưng đã có thể khẳng định đây là mùa bóng hay nhất xưa nay.

Bóng đá không giống điền kinh hoặc bơi lội - các môn thể thao mà người ta chỉ việc đơn giản nhìn vào thành tích để phán gọn đâu là VĐV xuất sắc nhất. Bóng đá cũng không giống quyền Anh - môn thể thao mà điều quan trọng là bạn chỉ cần đứng vững trước khi tung đòn quyết định, đôi khi chỉ cần một đòn là đủ. Bóng đá càng không giống như thể dục dụng cụ - môn chấm điểm tuy cũng có những quy tắc, tiêu chuẩn cụ thể nhưng tóm lại vẫn là cảm tính.

Bóng đá được cả thế giới nhìn nhận là "vua" vì nó hàm chứa những chỗ đặc thù của mọi môn thể thao hấp dẫn khác (người ta còn nói bóng đá là cuộc sống - chứ đâu riêng gì thể thao). Chúng ta thậm chí không cần so sánh đâu xa.

Chỉ nói riêng chuyện bóng đá thôi, và chỉ dựa vào những gì đã được thể hiện cụ thể ngay trong mùa này, nhưng nếu tính điểm theo cách ngày xưa, tình thế hiện tại ở Premier League cũng đã khác rồi. 

Chelsea và Tottenham đã tạo ra 1 cuộc đua vô địch vô cùng gay cấn và kịch tính

Với 2 điểm cho mỗi trận thắng thì Tottenham hiện chỉ thua Chelsea đúng 1 điểm trước 4 vòng đấu cuối cùng - có thể đảo ngược vị trí bất cứ lúc nào. Và cũng theo cách tính ấy, M.U giờ chỉ đứng sau 2 đội vừa nêu, đứng trên cả Liverpool lẫn Man City, và bỏ rất xa Arsenal!

Nhưng tóm lại, bóng đá không có chỗ cho chữ "nếu". Tất cả đều phải chấp nhận thực tế lạnh lùng trước mắt, phải quyết liệt cạnh tranh ngay trong điều kiện trước mắt, và đành chấp nhận hoàn cảnh trước mắt.

Trong kỷ nguyên hiện đại, chưa bao giờ Tottenham xuất sắc như lúc này. Nhưng có lẽ, cũng chưa bao giờ Premier League khốc liệt như mùa bóng này. 

Vậy nên, nỗ lực tốt nhất mà Tottenham từng thể hiện được rút cuộc lại là chưa đủ để họ chiếm ngôi đầu bảng, đành chuẩn bị tinh thần để tiến đến cái gọi là một trong những á quân xuất sắc nhất xưa nay ở Premier League. 

Giống như người ta đã xem Hà Lan là đội á quân hay nhất trên trận địa World Cup vậy. Hay ở chỗ nào thì, xin nhắc lại, bóng đá không phải là môn chấm điểm hoặc so đọ thông số chuyên môn. Làm sao có thể cân đong đo đếm những cái hay trong môn bóng đá, như sự sáng tạo, độ thông minh, bản lĩnh? Làm sao chấm điểm khi mà bạn chơi tốt hay không tốt là còn tùy vào đối thủ chơi như thế nào?

Cuộc đua giành vé tham dự Champions League cũng căng thẳng nhất từ trước tới giờ

Khách quan mà nói thì Tottenham và Chelsea mùa này đều hay hơn chính họ mùa trước - hơn rất nhiều. Liverpool, rồi phần nào là M.U và Man City cũng đều như vậy. Cả Everton nữa. Trong hàng ngũ đội mạnh, chỉ có mỗi Arsenal bước lùi. 

Đấy là lý do vì sao đương kim á quân Arsenal rơi hẳn ra khỏi Top 4 trong khi M.U, Man City và Liverpool phải vất vả tranh suất dự Champions League - chưa biết rút cuộc ngã ngũ ra sao. Đây chính là cái thực tế trước mắt, hoàn cảnh trước mắt, mà tất cả đều phải chấp nhận. 

Hồi Hy Lạp vô địch EURO 2004, hoặc Đức vô địch World Cup 1990, giới quan sát trung lập lạnh lùng phán xét: họ cũng xứng đáng, nhưng chủ yếu là vì các đối thủ chính đều kém. Premier League mùa này đang có tình trạng ngược lại: vì có quá nhiều đội mạnh nên á quân và đội số 5 đành cay đắng chấp nhận một số phận có vẻ không tương xứng với nỗ lực của họ. (Giả sử M.U đứng ngoài Top 4 nhưng lại vô địch Europa League và vẫn được dự Champions League mùa tới, thì đấy lại là chuyện khác).

__________________
 "Bản chất của mọi việc trên đời này không có đúng và sai, cứ cái gì số đông công nhận là đúng thì tức là nó đúng. Cả thế giới ăn cứt mà mình bạn ăn cơm thì bạn là thằng dở người. Chấm hết."
avatar
canhraungot
Red Ruby Hole
Red Ruby Hole

Join date : 2012-07-31
Location : C5Zer
Posts : 13408

View user profile http://c5zone.clubme.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum